Home

Tin tức

Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc làm VNUA – 2022 – Khởi nghiệp

Sáng ngày ngày 17/8/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc VNUA – 2022”.

Ngày hội được sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành của Trung ương, TP.Hà Nội và huyện Gia Lâm.Ngày hội diễn ra ngay tại khuôn viên trường với sự tham dự của hơn 3000 lượt sinh viên cùng đại diện tuyển dụng của gần 100 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ mang đến hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho các cựu sinh viên và sinh viên trên nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Chương trình đã vinh dự được đón tiếp Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thủ Tướng Chính Phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thủ Tướng Chính Phủ phát biểu tại Chương trình Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc làm VNUA – 2022

Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta luôn coi nông nghiệp, nông dân, nông thôn là ba thành tố có quan hệ mật thiết, gắn bó, không thể tách rời; có vai trò, vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là cơ sở, lực lượng to lớn trong phát triển KTXH, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá, con người Việt Nam.

Vừa qua, Hội nghị Trung ương 5 đã ban hành 3 nghị quyết rất quan trọng liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; trong đó Nghị quyết số 19-NQ/TW Trung ương đề ra mục tiêu đến năm 2030 nông dân và cư dân nông thôn có trình độ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao, làm chủ quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, quy mô sản xuất hàng hoá nông sản ngày càng lớn, bảo đảm môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu. Nông thôn phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, cơ cấu kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, môi trường sống an toàn, lành mạnh, giàu bản sắc văn hoá dân tộc.

Thủ tướng bày tỏ nhất trí với quan điểm phải chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Để nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, hiệu quả và sức cạnh tranh cao, phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa kinh nghiệm truyền thống với KHCN hiện đại và đổi mới sáng tạo.

Ngày hội việc làm 2022 được xem là cơ hội để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm một công việc phù hợp cho riêng mình, đồng thời, các doanh nghiệp có thể tuyển dụng những ứng cử viên sáng giá cho công ty, đồng thời quảng bá hình ảnh và giới thiệu sản phẩm đến giới trẻ. Các hoạt động được mong đợi là sẽ mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, các ứng cử viên trẻ sẽ được trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp tại các gian hàng tuyển dụng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện nhằm đúc kết kinh nghiệm phỏng vấn và hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển.

Đặc biệt có sự góp mặt của công ty cổ phần dược công nghệ cao Kota Interfarm, với chất lượng đã được khẳng định trên thị trường trong suốt những năm vừa qua. Công ty đã thu hút rất nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Gian tuyển dụng của công ty cổ phần dược công nghệ cao Kota Interfarm

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Học viện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Data Room Content articles

In a data room, facts is kept so that possible buyers will make informed...

Maddy Perez is sent to her uncle's farm for the summer. She had no idea what awaited her there.

Maddy Perez was mad that she was being sent to her uncle's house for the...

What is a Virtual Coordinate?

A online host is mostly a server that shares assets with other providers....

How to locate the Best VPN for China

There are numerous VPN products out there, nonetheless most tend work...